PHẢI BẢO VỆ AN NINH TƯỢNG ĐÀI

Sorry, your browser doesn't support Java(tm).

 

Vi Anh

 

Phải bảo vệ an ninh Tượng Đài. Đó là đề tài chánh anh chị em quân dân cán chính VNCH âu lo, thảo luận, thay vì hàn huyên tâm sự như trong các ngày lễ chào cờ và cầu nguyện Chủ Nhựt đầu tháng thường lệ.


Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ là biểu tượng và niềm tin chung có tính văn hoá và chánh trị, là sự nghiệp chung của người Việt tỵ nạn CS. Tượng Đài cũng là đối tượng mà CS Hà nội chống phá bằng ngoại giao, tuyên truyền đen và xám từ ngày làm lễ đặt viên đá đầu tiên. Bây giờ Tượng Đài mở ra cho công chúng. Mà việc bảo vệ an ninh có vẻ còn nhiều hơ hỏng. Khủng bố Hồi giáo cực đoan tạo nên cú 911 chỉ là quân khủng bố của một tổ chức, những kẻ mới học nghề so với đặc công CS có trên đầu cả một ý thức hệ, đằng sau lưng cả một ngân sách quốc gia, trong tay cả một hiệp ước bang giao nhiều quyền đặc miển, một Thương Ước bảo đảm an ninh lộ trình và hơn 30 năm kinh nghiệm khủng bố phá hoại chống Pháp, Mỹ và người Việt Quốc gia. Tượng Đài đứng một chỗ trong ánh sáng sẽ là mục tiêu bất động, dễ tấn công phá hoại đối với đặc công CS len lỏi trong bóng tối, trong quân chúng. Xã hội Mỹ là xã hội tư do, dân chủ, quyền tự do của người dân rất lớn, là mảnh đất tốt cho khủng bố, đặc công CS sinh sôi nẩy nở và hành động. Do vậy nhiều anh chị em quân dân cán chính VNCH muốn công khai nêu vấn đề bảo vệ an ninh cho Tượng Đài để quần chúng hiến kế cho Ban Xây Dựng và minh thị nói cho CS biết người Việt Quốc gia đã sẵn sàng triệt phá mọi âm mưu phá hoại Tượng đài.


Kinh nghiệm chiến tranh du kích, chống khủng bố phá hoại của CS mấy chục năm ở nước nha,?224m cho quân dân cán chính VNCH âu lo cho Tượng Đài . Một biểu tượng chánh nghĩa quốc gia, một niềm tin tư do, dân chủ khắc tinh của CS mà để hớ hênh quá. Qui định rời khỏi công viên trước 9 giờ của toà thị chính chỉ áp dụng chung chung cho người ngay tình. Máy camera chỉ có giá trị truy tầm kẻ phá vặt sau khi chuyện đáng tiếc đã xảy ra rồi. Lư hương với ngọn lửa thiêng vĩnh cữu là bổi cháy cho chai bom xăng Molotov. Dù hiện tại theo Luật sư Giỏi cho biết, vì lý do an toàn toà?#7883 chính chưa cho mở khí đốt để lửa cháy vĩnh cữu vì bộ cảm ứng đóng tắt tự động chưa bảo đảm. Nhưng những mối nguy đó chẳng ăn thua gì so với những hậu quả do âm mưu khủng bố phá hoại có thể xảy ra bất cứ lúc nào, của đặc công CS. Trước đây CS đã có rất nhiều cách phá hoại khủng bố trong Chiến tranh VN. Bây giờ và tại Mỹ với 28 năm tiến bố khoa học kỹ thuật về chiến tranh và khung cảnh tự do, dân chủ của nước Mỹ, mối nguy đó sẽ tăng theo cấp số nhơn, chớ không phải cộng. Chỉ cần một chiếc máy bay đồ chơi thường thấy chơi ở công viên có gắn chất nổ bên trong, điều khiển ngòi nổ từ xa, bay đâm vào Tượng Đài. Chỉ cần một bó hoa bên trong, gắn mìn tự chế, ngòi nổ hẹn giờ hay điều khiển bằng remote, đặt dưới chân Tuợng. Chỉ cần cần một chai chứa xăng gọi là bom Molotov hay một trái lựu đạn sét liệng vào ngọn lửa thiêng. Và chỉ cần hàng chục cách khác kể ra không xuể nhưng dễ làm, ít tốn và không cần đến đặc công CS chuyên môn; thì biểu tượng tư do, dân chủ, mảnh đất cấm cờ của VNCH, hình ảnh người Chiến sĩ Cộng Hoà sau 28 năm mới được dự lên được, phút giây sẽ ngã nghiêng, sụp đổ. Ắt hẳn FBI, Cảnh sát, và những người Việt tình nguyện sau cùng rồi sẽ khám phá ra và bắt giữ được kẻ phá hoại. Nhưng vết thương tinh thần khó hàn gắn. Một cái nhục cho quân dân cán chính VNCH. Một mảnh đất nhỏ, một biểu tượng thiêng liêng như thế mà không giữ lấy được với CS, ngay tại Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.


Trong Ban Xây dựng Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ có 3 cựu sĩ quan Việt Mỹ. Hai người Việt là hai sĩ quan cấp úy của Hải quân và Không quân VNCH. Một người Mỹ là cựu đại tá Mỹ từng là Cố vấn trưởng cho Tiểu khu Chương Thiện nhưng nghe đâu Ông ấy đang có thơ từ nhiệm sau khi khánh thành Tượng Đài. Do vậy cần sự đóng góp ý kiến và hiến kế của tập thể người Việt sở tại-- 90% là quân dân cán chính VNCH nhiều kinh nghiệm về CS. Nhiều cái đầu, nhiều con mắt, nhiều bàn tay nhứt định sẽ hay, sáng và giỏi hơn một cái đầu, hai con mắt và đôi bàn tay. Tình hình hiện tại không cho phép giao khoán cho nhà cầm quyền an ninh; họ quá nhiều việc phải làm với cuộc khủng bố phá hoại của Hồi giáo cực đoan.
Một số ý kiến được đưa ra để bảo vệ an ninh Tượng Đài ghi nhận được. Một, thiết lập một hàng rào bằng kiếng khó vỡ bao xung quanh khu Tượng Đài. Tường kiếng phải cao hơn Tượng Đài để bom Molotow không liệng qua được, máy bay đồ chơi có chất nổ không đâm vào được, bó hoa gài chất nổ không để gần được. Việc làm này đòi hỏi thời gian, tiền bạc. Hai, trong khi chờ đợi, có thể vận dụng tình báo nhân dân, điều có thể làm ngay được và không tốn kém. Đã có sẵn 100 người tình nguyện gác trước đây, khả dụng ngay. Ngoài ra đại đa số người gắn bó với Tượng Đài đều có kinh nghiệm về an ninh trong cuộc chiến chống CS khi xưa. Do vậy việc bảo vệ Tượng Đài phải xem là việc chung của quần chúng mới có kết quả. Quần chúng chủ lực sẽ là tập thể người Việt tỵ nạn CS với bao nhiêu kinh nghiệm máu, nước mắt, mồ hôi. Chỉ với tai mắt, bàn tay, khối óc của tập thể người Việt Quốc gia tỵ nạn CS mới tát con cá đặc công CS cá ra khỏi nước Mỹ, mới diệt được các âm mưu phá hoại Tượng Đài, từ trong trứng nước. Phát giác, phá vỡ truớc các âm mưu phá hoại là cách bảo vệ hữu hiệu nhứt. Và làm được việc ấy trong lúc này, một mặt, người Viiệt tỵ nạn CS đã đền ơn cho những chiến sĩ Việt Mỹ chết vì tư do, dân chủ cho VN. Mặt khác đền ơn ngọn rau tấc đất của đất nước và nhân dân Mỹ từng dang tay ra đón, cứu khổn phò nguy người Việt trên đường tỵ nạn CS. Việc làm này hoàn toàn phù hợp với khung cảnh pháp lý và hiện tình an ninh, nước Mỹ đang bị khủng bố thường xuyên đe dọa tấn công. Lúc này hơn lúc nào hết, chánh quyền Mỹ đang cần sự cộng tác của công dân Mỹ trong đó có người Mỹ gốc Việt.