BÀI HỌC CHO BỌN VIỆT CỘNG...


Sau chiến thắng Iraq nga`y 9 - 4- 2003, bài học Việt Nam lại một lần nữa được nhắc tới. Tại Hoa Kỳ, và nhiều quốc gia khác, các cuộc biểu tình phản chiến dồn dập xảy ra. Riêng phần Việt cộng, Mặt trận Tổ quốc [một công cụ mang mặt nạ quần chúng của Đảng và Nhà nước Việt cộng] liền huy động người tổ chức hai cuộc biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, với sự tham dự giới hạn trong vòng kiểm soát của chúng, để lên tiếng chống Mỹ và binh vực Saddam Hussein.


Điểu mỉa mai là trong lúc đa số theo dõi tình hình cuộc chiến ở Iraq dự đoán quân của Saddam Hussein sẽ bị loại khỏi vòng chiến trong thời gian không lâu, Việt cộng cũng không quên dàn dựng chuyện giả vờ cho người lên tiếng đòi đi Iraq giúp Saddam Hussein, và cho cò mồi gởi Email đến đài phát thanh BBC lên tiếng sỉ mạ người lưu dân Việt tỵ nạn Cộng sản, cho rằng 'khúc ruột ngàn dặm xa' nầy do 'ăn bơ sữa của ông Bush nên ủng hộ ông Bush đánh Iraq', để hả mối hận không biết làm sao trả được, vì bị người Việt Quốc gia đánh gục mặt trong vụ cờ vàng ba sọc đỏ được 5 thành phố Westminster, Garden Grove, Falls Church, Milpitas, Santa Ana... cho treo hợp pháp tại các nơi công cộng, như 5 cái tát cực mạnh đánh thẳng vào đôi má hợm hĩnh của Phan Thúy Thanh, khiến người nữ phát ngôn láu cá nầy lồng lộn ph ản kháng, trong khi lá cờ màu máu đỏ của chúng không dám xuất hiện ở bất cứ nơi nào; ngay cả văn phòng Tổng Lãnh sự của chúng ở San Francisco cũng không dám treo.


Từ lâu, dư luận ủng hộ phản chiến, và một số người đứng bên ngoài cuộc chiến Quốc-Cộng, vẫn nghĩ bài học Việt Nam là bài học cay đắng dành cho Hoa Kỳ, đồng thời cũng là bài học vinh quang của Việt cộng, từng bị coi như kết thúc vào ngày Tướng Dương Văn Minh ra lịnh cho quân nhơn công chức các cấp Việt Nam Cộng Hòa bàn giao chánh quyền cho Cộng sản Bắc Việt xâm lăng, vừa tiến vào Dinh Độc Lập sáng ngày 30-4-1975.
Đến nay, sau 28 năm thi` da~ kha'c hẳn, bài học được nói tới đó đã có ý nghĩa bẽ bàng cho kẻ cao ngạo va tự. cho minh la` đỉnh cao của tri' tuệ loài ếch nhái, vi` 3 te^n tướng VC đoán trật lất về`du kích chiến tại Iraq! . Nó bị đảo ngược rõ rệt, vì câu nói trên đầu môi của Việt cộng lúc tiến hành cuộc chiến là "đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào", giờ đây đã thành "van xin Mỹ trở lại, và bắc ghế mời ngụy ngồi".

 
Thật vậy, về phía Hoa Kỳ, điều bị coi như cay đắng non 3 thập niên trước nay đã trở thành ngạo nghễ chiến thắng rõ rệt trước kẻ cựu thù, vì các cấp lãnh đạo Việt cộng đang từng năm, từng tháng, từng ngày cầu cạnh Hoa Kỳ trở lại Việt Nam qua nhiều ngõ ngách khác nhau, từ viện trợ nhơn đạo, đến kinh tế, thương mại và cả quân sự; khiến có người mỉa mai cười cợt cho rằng "kẻ thắng năn nỉ người thua". Kẻ từng cao ngạo khoe khoang thắng trận lại van xin người bị mình xua đuổi thương tình trở lại ban bố cho chút xót thương, ban bố cho từng đồng tiền lẻ cứu sống chế độ, làm giàu bản thân. Ngay cả quân trang, quân dụng, và sự huấn luyện, đoàn quân từng cao ngạo tự coi là chiến thắng cũng mong được đoàn quân bị coi là chiến bại giúp đỡ.


Điều vô liêm sỉ hơn nữa là kẻ tưởng như chiến thắng ngày nào, nay đã thua xiển liểng, phải đi bằng hai đầu gối trước sự sai khiến của kẻ cựu thù, mà cứ rộng họng chưởi người mình chịu ơn không biết nhục, khiến tiếng chưởi được phát ra chỉ để cho chúng và đồng bọn gian ác bịt tai cũng nghe.


Về phía người Quốc gia, sau khi bị ngược đãi tàn tệ, bị đày đọa nhiều năm, bị sỉ nhục đủ lời, nay từng người đang được các cấp đương quyền Việt cộng ra mặt mời trở lại giúp tái thiết đất nước đã bị chúng ngu xuẩn tàn hại tả tơi, mời ra giúp xây dựng lại cơ cấu tổ chức guồng máy quản trị bị chúng phá nát tan tành.